24 nóvember 2003

madur er alltaf ad graeda!!
nuna var eg ad ath hvad einn quetzal (sem er gjaldmidillinn hérna) vaeri mikid gagnvart krónu.. og viti menn einn quetzal er 9.3 krónur en var 9.6 fyrir ekki longu sídan.. tannig ad mer reiknast til ad eg se ad graeda tarna! tid megid lata mig vita ef eg er ad reikna vitlaust:)
annars er tetta ágaett hérna.. tegar ég kom á lau kvoldid til guatemala tá var ég sóttur af einhverjum gaur.. tegar vid vorum ad rolta í bílinn tá tók hann allt í einu beygju tar sem stódu tveir flottir nýlegir jeppar og ein drusla tar á milli... ég hugsadi mér gott til glódarinnar en viti menn tá var hann á druslunni... ég er ekki ad ýkja tegar ég segi ad ljóshradaskelfirinn er limma vid hlidina á tessari toyotu ´75 sem hann var á... en viti menn vid komumst heilir heim.. húsid sem ég bý í er svona tannig ad tad er eiginlega ekki haegt ad lýsa tví!! tetta er svona eiginlega margir kofar innan vid sama steinvegginn. tegar madur kemur inn í "stofuna" tá er madur eiginlega úti entá tví ad tad er bara smá tak yfir sídan eru bara tré og haenur og hundar og eitthvad dót.. mér fannst tetta hálf skrýtid og óadladandi fyrst en núna er tetta bara fyrst... fjolskyldan tók á móti mér og tad taladi nottla enginn ensku tannig ad tad var lítid spjallad.. en ég nádi ad skilja ad tau hefdu haldid ad eg vaeri stelpa og aetludu ad láta mig gista hjá annari stelpu til brádabirgdar tangad til ad herbergi myndi losna.. en tar sem eg var ekki stelpa (og er ekki en) tá voru gód rád dýr.. ég fékk sídan ad gista í sófa sem var framan vid nokkur herbergi tarna... sídan daginn eftir fékk ég mitt eigid herbergi sem er bara ágaett...
í húsinu mínu eru 5 týskarar og ein stelpa frá svítjód tannig ad ég er ekki eini útlendingurinn.. sídan er ég ekki alveg búinn ad átta mig á tví hversu margir fjolskyldumedlimirnir eru tví tad er stodugt rennsli tarna.. mamman rekur verslun í einu herberginu sem snýr ad gotunni og selur tar maggi súpur og fleira gódgaeti.. sídan er rakarastofa í odru herbergi sem snýr ad gotunni.. sídan í gardinum sem er í midju "húsinu" er einhver lista verkstaedi.. búa til eitthvad úr leir og mála tad...
fyrsti dagurinn í skólanum var í dag.. tetta er helv magnad fyrirkomulag.. tad er hver nemandi med sinn kennara og madur situr bara úti og spjallar vid kennarann og leysir verkefni.. tetta er ad mínu mati miklu áhrifaríkari adferd vid kennslu heldur en ad sitja í bekk med kannski 20 odrum... svo er bara ad sjá til hvort madur laeri ekki ad tala spaensku.. ég er búinn ad laera adeins nún tegar (eda kannski rifja upp tetta litla sem ég kunni fyrir)
tad kom mér svolítid á óvart hvad tad eru margir túristar hérna.. ég vissi ad tad vaeri mikid af krokkum ad laera spaensku en ekki hvad tad er mikid af túristum sem eru bara ad skoda tennan forna bae... goturnar hérna í midbaenum eru bara steinar sem er radad tannig ad tad notrar allt og skelfur tegar menn eru ad keyra um.. en teir láta tad ekki á sig fá og standa allt flatt... tad tykir ekkert óedlilegt ad sjá fjóra keyra saman á einni vespu.. ég hefdi aldrei trúad tví ad tad vaeri haegt en trúid mér tad er haegt..
jaeja ég bid ad heilsa í bili.. fer vonandi ad setja inn myndir brádlega med nýju vélinni minni en tangad til chaos
kv Andri V

Engin ummæli:

Skrifa ummæli